HƯỚNG DẪN ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN TẠI MỸ DÀNH CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

LÀM THẾ NÀO ĐỂ MUA NHÀ Ở MỸ?

Một nhà đầu tư nước ngoài, dù giàu kinh nghiệm, vẫn sẽ lúng túng khi lần đầu đặt chân vào một thị trường hoàn toàn xa lạ. Vì vậy, chúng tôi hy vọng những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho Quý vị một góc nhìn khái quát về quy trình đầu tư bất động sản tại Mỹ. Bên cạnh đó, Quý vị cũng cần tìm thêm đến các nhà môi giới BĐS Mỹ chuyên nghiệp, luật sư, nhà môi giới thế chấp, hay những người quản lý BĐS dày dạn kinh nghiệm để được tư vấn kỹ hơn thông tin, pháp lý, và các giải pháp tài chính liên quan nếu muốn đầu tư an toàn, lâu dài tại Mỹ.

CÁC BƯỚC ĐỂ ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN MỸ HIỆU QUẢ

1. XÁC ĐỊNH LOẠI HÌNH BẤT ĐỘNG SẢN ĐẦU TƯ

Trước khi bắt đầu tìm kiếm một BĐS, người mua cần xác định rõ mục đích đầu tư tài sản đó là gì:

Là nơi nghỉ dưỡng?

Là nơi ở chính tại Mỹ do thường xuyên đi công tác tại đây?

Là nhà ở cho (các) con đang du học tại Mỹ?

Là một khoản đầu tư?

Hay là nơi Quý vị sẽ cư trú lâu dài khi di dân đến Mỹ?

Việc xác định rõ mục đích sử dụng và thời gian đầu tư dự kiến trong bao lâu sẽ giúp các đơn vị môi giới dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm BĐS mục tiêu ở Mỹ phù hợp nhu cầu của người mua

2. TÌM HIỂU CÁCH THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN MỸ VẬN HÀNH

Hình thức giao dịch BĐS có thể sẽ khác nhau giữa từng bang, cũng như giữa Mỹ và các quốc gia khác. Nhằm xây dựng một cơ chế pháp lý vững chắc hơn, phù hợp với từng điều kiện vị trí địa lý cụ thể, mỗi tiểu bang có một hệ thống luật lệ riêng đối với các hoạt động mua bán nhà đất, bao gồm loại hình của hợp đồng mua bán, cách thức giao dịch, nghĩa vụ và vai trò của các cá nhân tham gia giao dịch.

3. LỰA CHỌN CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN PHÙ HỢP

Tại các nước như Mỹ, Thuỵ Điển, Anh, Pháp, Úc, Malaysia, Singapore…định giá đất và bất động sản đã trở thành một ngành quan trọng của nền kinh tế. Các kết quả nghiên cứu về giá đất, các nguyên tắc và phương pháp định giá bất động sản đã được đưa vào ứng dụng rộng rãi trong hoạt động định giá, tạo điều kiện cho các giao dịch dân sự trên thị trường bất động sản như mua bán, chuyển nhượng, cho thuê, thừa kế, thế chấp bất động sản diễn ra thuận lợi.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh