BÀI HỌC “ĐẮT GIÁ” KHI ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN

1 – Xác định khả năng tài chính

Trước khi quyết định mua Bất động sản, điều quan trọng là người mua cần xác định và đánh giá được chính xác khả năng tài chính của mình. Bởi Bất động sản là một tài sản có giá trị lớn, điều đó đồng nghĩa với việc cần một nguồn vốn lớn để đầu tư. Nếu không biết cân nhắc, nhiều người sẽ rơi vào tình trạng khủng hoảng kinh tế, mất khả năng chi trả vì số tiền vượt quá dự tính ban đầu.

Tuy nhiên, cũng không nhất thiết bạn phải có đủ tiền trước khi mua Bất động sản. Chỉ cần bạn có một khoản tiền nhất định khoảng 60% – 70% giá trị của Bất động sản cần mua, phần còn lại có thể huy động từ nhiều nguồn khác nhau như tiền nhàn rỗi từ gia đình, bạn bè; vay ngân hàng;… Trong trường hợp phải đi vay ngân hàng thì bạn cần phải chú ý đến khoản lãi vay, thời hạn vay và khả năng chi trả. Những khoản vay hợp lý chính là đòn bẩy giúp bạn thành công trong đầu tư Bất động sản.

2 – Tính thanh khoản

Dù là đầu tư vào loại hình Bất động ở trung tâm thành phố hay các vùng ven, nhà phố hay căn hộ chung cư,… thì tính thanh khoản luôn là yếu tố được cân nhắc kĩ. Tính thanh khoản này có thể được hiểu đơn giản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt của một loại sản phẩm hay hàng hóa nào đó.

Nhiều khách hàng khi mua nhà với mục đích để ở và không có nhu cầu cho thuê hay bán lại, thì thường không quá quan tâm tới vấn đề về tính thanh khoản. Tính thanh khoản của một Bất động sản không chỉ ảnh hưởng tới sự an toàn về tài chính mà nó còn quyết định lớn đến việc thành công hay thất bại của toàn bộ khoản đầu tư.

3 – Ảo tưởng về lợi nhuận

Nhiều người mới lần đầu mua BĐS để đầu tư, hoặc thậm chí vài nhà đầu tư chuyên nghiệp lâu năm, cũng vẫn mắc phải sai lầm về việc đánh giá sai tiềm năng lợi nhuận của dự BĐS, có những ảo tưởng về lợi nhuận sẽ đạt được, đặc biệt là trong ngắn hạn.

Đầu tư Bất động sản tuy có thể giúp bạn thu về mức lợi nhuận lớn nhưng đó là với điều kiện thành công. Thực tế, nếu bạn quá ảo tưởng và đặt mục tiêu quá cao rằng sẽ thu được một khoản lợi nhuận “khổng lồ” mà không loại trừ những rủi ro thì sẽ làm bạn thiếu tỉnh táo và đưa ra quyết định không chính xác. Hãy nhớ là đầu tư có lợi nhuận không phải do may mắn mà phải có cơ sở và tự tin vào kiến thức bản thân.

Điểm mấu chốt của kinh doanh Bất động sản là dự đoán và ước tính chính xác độ rủi ro và số lợi nhuận tiềm năng. Nếu có khả năng làm được điều này, bạn sẽ tính toán được thời điểm mua, bán bất động sản và sẽ có cơ hội thu được lợi nhuận cao hơn nhiều so với lãi suất ngân hàng bạn phải trả.

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh