Tin Dự Báo Bất Động Sản Hà Nội Tăng Cao

Tin dự báo Bất động Sản Hà Nội tăng cao

Tin tức bất động sản luôn là chủ đề “nóng” thời gian gần đây, đối với Hà Nội là thủ đô của Việt Nam thì những tin tức này luôn là chủ đề mà giới bất động sản cần cập nhật và theo dõi thường xuyên.

Nguồn cung bất động sản cao cấp khan hiếm tại Hà Nội

Những tháng đầu năm, thị trường bất động sản tại các thành phố lớn là Hà Nội trầm lắng, nguồn cung mới giảm mạnh, chủ yếu tập trung ở phân khúc tầm trung và một số dự án chung cư ra hàng giai đoạn mới. Trong khi đó, những dự án bất động sản cao cấp, đặc biệt những dự án bất động sản gắn liền với đất ngày càng khan hiếm.
Theo ghi nhận của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, nguồn cung và lượng giao dịch trong quý I thấp nhất trong vòng 4 năm qua. Cụ thể, nguồn cung căn hộ mới mở bán quý I/2020 tại Hà Nội là 1.167 căn hộ, chỉ bằng 25% so với cùng kỳ năm 2019 và bằng 19% so với cùng kỳ năm 2018.
Tương tự, tại buổi báo cáo trực tuyến về thị trường bất động sản Hà Nội quý I, lượng mở bán căn hộ chung cư mới tại Hà Nội giảm đến 86% theo năm, không có bất cứ dự án hạng sang nào đi vào hoạt động, giá bán sơ cấp tương đối ổn định theo quý, chỉ tăng nhẹ 4% theo năm.

Ngành bất động sản “đứng vững” giữa khó khăn chung của thị trường

Bất chấp bối cảnh thị trường chung trầm lắng, một số dư án bất động sản mở bán các đợt tiếp theo vẫn giữ được nhịp giao dịch tốt, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp.
Các doanh nghiệp vẫn đang chạy đua “thâu gom” các nguồn quỹ đất sạch trước tình hình các bất động sản ở các trung tâm trọng điểm của Việt Nam tăng mạnh do nguồn cung khan hiếm.
Nhận định về thị trường cuối năm, các công ty nghiên cứu đều dự đoán tích cực rằng bất động sản sẽ có sức bật nhờ những tín hiệu tốt về thu hút nguồn vốn FDI và lượng kiều hối đổ về Việt Nam. Cho đến hiện tại, vẫn chưa có bất cứ doanh nghiệp nào có động thái hay công bố chính sách giảm giá.
Nếu Việt Nam tiếp tục kiểm soát dịch tốt và vượt qua dịch bệnh sẽ là điểm sáng an toàn về dịch tễ, kinh tế và chính trị, từ đó tạo niềm tin, thu hút kiều bào về nước đầu tư cũng như người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Khi đó, nhu cầu sở hữu bất động sản, đặc biệt bất động sản cao cấp sẽ ngày càng cao.
Nguồn: baodautu.vn

Tham gia thảo luận

Compare listings

So sánh